Thông báo Tuyển sinh Khóa 1 - Chương trình đào tạo Tư vấn viên Kiểm kê khí nhà kính

Thứ tư - 09/10/2024 21:32

Trung tâm Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng (PUF), Khoa Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-IFI) tổ chức tuyển sinh Chương trình đào tạo ngắn hạn “Tư vấn viên Kiểm kê khí nhà kính” cho các chuyên gia, trí thức có trình độ chuyên môn ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thời gian và thời lượng

Thời lượng: 03 module tương đương 3 buổi, mỗi buổi 3,5 giờ.

Thời gian khai giảng : dự kiến 10/2024

Địa điểm: Nhà E5, ĐHQGHN, số 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hình thức đào tạo: Kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Đối tượng: các tư vấn viên, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao và sâu ở nhiều lĩnh vực khác nhau; các nhà quản lý và làm công tác môi trường trong các tổ chức, doanh nghiệp,...

Mục tiêu đào tạo:

- Chương trình hướng tới phát triển cộng đồng các tư vấn viên, chuyên gia có kiến thức và năng lực thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo quy định của quốc gia và yêu cầu của quốc tế;

- Chương trình trang bị cho học viên;

- Kiến thức nền tảng về môi trường, biến đổi khí hậu, khí nhà kính, tiêu chuẩn các-bon;

- Kỹ năng đo đạc, thẩm định, thực hiện báo cáo kiểm kê khí nhà kính theo quy định Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế;

- Cơ hội trở thành tư vấn viên chuyên nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp và tổ chức kiểm kê và giảm thiểu khí nhà kính.

Giảng viên:

Các giảng viên có kiến thức, kinh nghiệm thực tế về kiểm kê khí nhà kính, là các cố vấn chính sách, chuyên gia ISO và chuyên gia cao cấp về kiểm kê khí nhà kính.

Nội dung và quan điểm đào tạo : Gồm 03 Module

- Module 1: Các kiến thức nền tảng

• Chuyên đề 01: Căn bản về khoa học môi trường, biến đổi khí hậu và khí nhà kính.
  • Chuyên đề 02: Quản lý hệ thống, quản lý năng lượng và các tiêu chuẩn ISO khí nhà kính.
  • Chuyên đề 03: Quy phạm pháp luật Việt Nam và các chuẩn mực quốc tế về khí nhà kính và tiêu chuẩn các bon.

- Module 2: Quy định kỹ thuật đo đạc, báo cáo, thẩm định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và kiểm kê KNK cấp cơ sở (Theo Nghị định số 06/2022/NĐ-CP ngày 07 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô - zôn)

• Chuyên đề 01: Giới thiệu về khí nhà kính theo hướng dẫn của Ban Liên Chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) và các hướng dẫn quốc gia của Việt Nam.
  • Chuyên đề 02: Hướng dẫn thực hiện báo cáo kiểm kê khí nhà kính cấp cơ sở theo các quy định của quốc gia.

- Module 3: Hướng dẫn định lượng và báo cáo phát thải khí nhà kính cấp độ tổ chức theo ISO 14064 - 1: 2018

• Chuyên đề 01: Hướng dẫn thiết kế, triển khai, xác định đầy đủ và chính xác các nguồn phát thải (trực tiếp và gián tiếp).
  • Chuyên đề 02: Hướng dẫn tính toán và quản lý chất lượng kiểm kê khí nhà kính theo chuẩn mực thiết kế.
  • Chuyên đề 03: Hướng dẫn thực hiện báo cáo về kiểm kê khí nhà kính theo chuẩn yêu cầu thẩm định và chứng nhận (Template mẫu và báo cáo thực tế).

Điều kiện cấp chứng nhận :

Học viên tham gia đầy đủ các buổi học và hoàn thành các yêu cầu sẽ được cấp Chứng nhận Tư vấn viên Kiểm kê khí nhà kính (do Trung tâm PUF-IFI, ĐHQGHN và Viện Khí nhà kính Việt Nam GHG – trực thuộc công ty Educare Việt Nam đồng cấp).

Học phí ưu đãi khóa 1 : 3.000.000 đồng/học viên

Đăng ký khóa học:

• Thời hạn đăng ký đợt 1: ngày 15 tháng 10 năm 2024.
  • Thời hạn đăng lý đợt 2 (nếu còn chỉ tiêu ưu đãi): ngày 25 tháng 10 năm 2024.

Hồ sơ dự tuyển:

Điền link đăng ký tại đây

Hoặc quét QRcode:

Thông tin liên hệ, tư vấn trực tiếp:

TS. Phùng Văn Hảo - Giảng viên Trung tâm Quản lý Đào tạo và Bồi dưỡng. SĐT: 0978194569; Email: phunghao@vnu.edu.vn

Địa chỉ: Trung tâm Quản lý Đào tạo và Bồi dưỡng, Phòng 207, tầng 2, nhà E5, ĐHQGHN, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: ifi.vnu.edu.vn