Khoa Quốc tế Pháp ngữ

http://ifi.edu.vn


Newsletter IFI Số 4 - Tháng 11/2022

Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (IFI) trân trọng giới thiệu các thông tin hoạt động của IFI trong Tháng 11 năm 2022.

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Xây dựng IFI trở thành đơn vị đào tạo mang dấu ấn riêng trong Cộng đồng Pháp ngữ

Ngày 25/11/2022, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân đã chủ trì buổi làm việc với đội ngũ cán bộ chủ chốt của Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN (IFI) về định hướng, chiến lược phát triển của IFI trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía ĐHQGHN có ông Lê Quân, Giám đốc ĐHQGHN và các Phó Giám đốc, Chánh Văn phòng, các Trưởng ban: Tổ chức và Cán bộ, Kế hoạch - Tài chính, Khoa học Công nghệ, Đào tạo, Hợp tác và Phát triển. Về phía IFI, có ông Ngô Tự Lập, Viện trưởng; ông Phùng Danh Thắng, Phó Viện trưởng cùng các cán bộ chủ chốt.

Thông tin chi tiết tại đây

Talkshow "Trở thành chuyên gia truyền thông số với bằng cử nhân ngôn ngữ và cử nhân báo chí"

Ngày 10/11/2022, IFI phối hợp cùng trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN (ULIS) tổ chức Talkshow “Trở thành chuyên gia truyền thông số với bằng cử nhân ngôn ngữ và cử nhân báo chí” với sự đồng hành của các Tập đoàn truyền thông OMEGA Group, GCO Group và Hệ sinh thái giáo dục YSTAR EDU. Talkshow được tổ chức dưới hình thức kết hợp trực tiếp tại Không gian Homies B2, tầng 1 nhà B2 trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN và trực tuyến qua Zoom với các điểm cầu trên cả nước.

Sự kiện quy tụ các diễn giả là chuyên gia trong lĩnh vực Thông tin - Truyền thông, các cán bộ nhân viên và đại diện các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành Truyền thông số. Talkshow còn có sự tham gia của hơn 100 sinh viên ngôn ngữ và báo chí trên cả nước. 

Thông tin chi tiết tại đây

Phiên họp Hội đồng Khoa học và Đào tạo Viện Quốc tế Pháp ngữ 2022

Ngày 04/11/2022, tại IFI đã diễn ra thành công phiên họp Hội đồng Khoa học và Đào tạo năm 2022. Chương trình họp nhằm tổng kết hoạt động của IFI trong năm học 2021-2022, đồng thời đề xuất kế hoạch, nhiệm vụ trong năm học 2022-2023.

Phiên họp diễn ra dưới sự chủ trì của ông Ngô Tự Lập, Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo IFI, ông Hồ Tường Vinh, Phó Chủ tịch. Tham dự phiên họp còn có các nhà khoa học và nhà doanh nhân là ủy viên Hội đồng.

Thông tin chi tiết tại đây

Thỏa thuận với các đối tác trong nước 

Sáng ngày 30/11/2022, lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa IFI và Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB) chi nhánh Tây Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí phấn khởi, tích cực. Buổi làm việc nhằm ấn định việc kết nối và hợp tác giữa hai đơn vị trong nhiều lĩnh vực.

Thông tin chi tiết tại đây

Học viên Thạc sĩ Fintech của IFI nghiên cứu và tư vấn giải pháp cải thiện ứng dụng QR Code cho doanh nghiệp

Trong khuôn khổ chương trình Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính (Fintech), bên cạnh các môn học được triển khai theo cách truyền thống, học viên được tham gia một môn học đặc biệt – “Tìm giải pháp cho thách thức về Công nghệ tài chính của doanh nghiệp”, hay còn gọi là Fintech Challenge. Ngày 06/11, học viên của Khóa 2 – Thạc sĩ Fintech đã có buổi trình bày kết quả nghiên cứu và giải pháp Fintech Challenge.

Thông tin chi tiết tại đây

(VTV1) Việt Nam hôm nay: Cơ hội của người trẻ trong thế giới 8 tỷ dân - Chia sẻ của Học viên quốc tế IFI

Chương trình Việt Nam hôm nay - VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam: Thời điểm trái đất chạm mốc 8 tỷ người vừa là khoảnh khắc vui mừng, vừa là lời kêu gọi cấp thiết cho toàn nhân loại để cùng tìm ra những giải pháp cho những thách thức đang và sẽ phải đối mặt. 

Ngày 15/11/2022, Đài Truyền hình Việt Nam đã có buổi phỏng vấn với học viên quốc tế Aba Mekongo Pascal Joseph và ông Phan Xuân Thắng, Giám đốc Trung tâm Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng tại IFI về cơ hội của người trẻ trong thế giới 8 tỷ dân.

Thông tin chi tiết tại đây

TUYỂN SINH

Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính (Fintech), hợp tác với ĐH EM Normandie, Pháp. 

 

 

Học bổng các chương trình Thạc sĩ cho học viên quốc tế năm học 2022-2023

Lớp tiếng Pháp trình độ B1.1 và A1 

Khai giảng: 

  • Lớp trình độ A1.1: 16/11/2022
  • Lớp trình độ B1: 29/11/2022

 

HOẠT ĐỘNG SẮP TỚI

Viện trưởng Ngô Tự Lập tham dự Hội nghị quốc tế “Cộng đồng Pháp ngữ ở châu Á-Thái Bình Dương, hướng đến động lực mới?"

Hội nghị quốc tế “Cộng đồng Pháp ngữ ở châu Á-Thái Bình Dương, hướng đến động lực mới?"

Ngày 08/12/2022, thầy Ngô Tự Lập, Viện trưởng IFI sẽ tham gia Hội nghị quốc tế “Cộng đồng Pháp ngữ ở châu Á - Thái Bình Dương, hướng tới động lực mới? ”, do Học viện Ngoại giao Việt Nam (DAV) và Viện 2IF, Đại học Jean Moulin Lyon 3 (Pháp) đồng tổ chức.

  • Thời gian: Từ 07/12/2022 đến 08/12/2022
  • Địa điểm: Học viện Ngoại giao, 65 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
  • Hình thức: trực tuyến
  • Ngôn ngữ: Pháp

 

Khóa đào tạo Công nghệ chuỗi khối Blockchain

Khóa đào tạo Công nghệ chuỗi khối Blockchain

Khai giảng: 

  • Đợt 1: 28/12/2022 (học tối các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6)
  • Đợt 2: 16/01/2023 (học tối các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6)

 

Đêm giao lưu âm nhạc cuối năm của Viện trưởng Ngô Tự Lập

Xây dựng và triển khai tài khoản Linked-in của Viện Quốc tế Pháp ngữ

VIỆN QUỐC TẾ PHÁP NGỮ - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Địa chỉ: Nhà E5 (tầng 1), Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

E-mail: ifi@vnu.edu.vn     

Điện thoại: +84 (024) 37 450 173 

Tác giả bài viết: Hoàng Long - IFI Media