Học viên quốc tế IFI giao lưu văn hóa với học sinh chuyên ngữ

Thứ năm - 22/04/2021 17:21
Học viên quốc tế IFI giao lưu văn hóa với học sinh chuyên ngữ

Chiều ngày 22 tháng 4 năm 2021, 04 học viên quốc tế đang theo học các chương trình thạc sĩ tại Việt Nam của IFI đã có buổi giao lưu văn hóa đặc biệt với học sinh khối 7 Trường THCS Ngoại ngữ -Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

Để giúp học sinh hiểu biết hơn về con người, văn hóa của các nước Châu Phi, 4 học viên của IFI gồm: AMALA Gane Kwada, KUDJOH Kankué Aloguidi, MBIAYA KWUITE Franck Anael và OUEDRAOGO Wend-Panga Jérémie đến từ: Chad, Togo, Cameroon, Burkina Faso đã được Trường THCS Ngoại ngữ mời đến giao lưu.

Các học viên IFI trong trang phục truyền thống của quốc gia với những bài giới thiệu sinh động đã làm buổi học địa lý Châu Phi từ chính người bản địa của các em học sinh trở nên đặc biệt và ấn tượng sâu sắc.

Học viên IFI tại buổi giao lưu văn hóa Châu Phi

Tại buổi giao lưu, học viên IFI đã lần lượt ghé thăm các lớp học. Lớp 7A1 giao lưu với học viên đến từ Cameroon, Lớp 7A2 giao lưu với học viên đến từ Togo, Lớp 7A3 giao lưu với học viên đến từ Burkinafaso, Lớp 7A4 giao lưu với học viên đến từ Chad.

MBIAYA KWUITE Franck Anael, đến từ Cameroon

Bài nói chuyện của các học viên đã đem lại những kiến thức mới lạ và lý thú về một Châu Phi hoang dã mà huyền bí. Học viên quốc tế tại IFI đã mang cho các bạn nhỏ những hiểu biết về thiên nhiên, đất nước, ẩm thực, thậm chí bằng âm nhạc, vũ điệu và những bài hát truyền thống của châu Phi khiến các bạn nhỏ vô cùng hào hứng.

Xin chào! Tôi đến từ Châu Phi!
Học sinh tập trung nghe giới thiệu về văn hóa Châu Phi
Các em nhỏ hào hứng đặt câu hỏi về văn hóa Châu Phi
Tích cực giao lưu và chia sẻ

Tham gia buổi giao lưu, các học viên quốc tế được lắng nghe các em nhỏ trình bày hiểu biết của mình về đất nước của mình và đưa những nhận xét, đánh giá cũng như chỉ ra những điểm đặc sắc trong văn hóa bản địa mà các em không thể tìm thấy trên mạng internet.

Học sinh trình bày những nét đặc trưng của nước Cộng hòa Cameroon
Học viên KUDJOH Kankué Aloguidi chia sẻ về trang phục truyền thống Togo với các em
Học viên quốc tế IFI tại buổi giao lưu

Buổi giao lưu dù ngắn nhưng đã mang tới những ấn tượng tốt đẹp đối với các học viên đến từ Châu Phi cũng như các bạn nhỏ. Các bạn nhỏ ấn tượng với sự hóm hỉnh, vui vẻ của những người bạn mới. Những tràng pháo tay không dứt khi khách rời lớp học là phần thưởng tuyệt vời cho chính những người bạn Châu Phi, là biểu hiện cho sự thành công của buổi giao lưu văn hóa đặc biệt.

Học viên IFI với món quà từ các bạn nhỏ
Các em đã có buổi học mà như chơi cùng văn hóa Cộng hòa Chad