Viện Quốc tế Pháp ngữ (ĐHQGHN) tổ chức cuộc thi "Phim ngắn Kỹ thuật số màn ảnh dọc" lần thứ 3

Thứ ba - 13/04/2021 08:50

Sau thành công vang dội của hai cuộc thi năm 2019 và 2020, Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI), tiếp tục phối hợp với Hiệp hội Prenez Du Relief, Liên hoan phim ngắn 3D Angoulême (Pháp), Viện Pháp tại Việt Nam (IFV) và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) tổ chức cuộc thi Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc lần thứ 3 - 2021 với chủ đề “Tương lai”.

TB HUY Cuoc thi Phim

Sau thành công vang dội của hai cuộc thi năm 2019 và 2020, Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI), tiếp tục phối hợp với Hiệp hội Prenez Du Relief, Liên hoan phim ngắn 3D Angoulême (Pháp), Viện Pháp tại Việt Nam (IFV)Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) tổ chức cuộc thi Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc lần thứ 3 - 2021 với chủ đề “Tương lai”. Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động phát triển ngành khoa học thông tin và truyền thông của IFI, trong đó có chương trình đào tạo Thạc sĩ Truyền thông số và xuất bản (Liên kết với Đại học Toulon, Pháp).

Groups

CHỦ ĐỀ CUỘC THI

Chủ đề của năm 2021 là Tương lai, Các thí sinh có thể thỏa sức khắc họa khái niệm tương lai của riêng mình mà không bị gò bó trong những tiêu chuẩn hiện có.

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Viện Quốc tế Pháp ngữPicture3

IFV RGB

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Cuộc thi dành cho mọi đối tượng (bao gồm người Việt Nam và người nước ngoài) đang sinh sống tại Việt Nam, đối với người nước ngoài cần có visa hoặc các giấy tờ hợp pháp khác có giá trị đến ngày 31/12/2021.

YÊU CẦU ĐỐI VỚI TÁC PHẨM DỰ THI

• Phim được quay bằng điện thoại thông minh, khuôn hình dọc, thời lượng không quá 08 phút kể cả phần giới thiệu, tiêu đề phim và thông tin cuối phim.
  • Không giới hạn về thể loại và ngôn ngữ (phải có phụ đề bằng tiếng Anh).
  • Phim dự thi chưa được phát hành chính thức và chưa được giải thưởng chính thức của bất kì cuộc thi nào.
  • Phim có định dạng MP4 (format H264), kích thước tối thiểu HD 720P, tốc độ hình tối thiểu: 25fps, tốc độ truyền tối thiểu: bitrate 1.5Mbps.
  • Tham khảo các tác phẩm đã đoạt giải năm 2019, năm 2020.

CAM KẾT CỦA THÍ SINH DỰ THI

• Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền hình ảnh và âm thanh (nếu sử dụng hình ảnh/âm nhạc của bên thứ 3 phải có văn bản đồng ý của bên sở hữu).
  • Nếu tác phẩm là sản phẩm của nhóm, cần có bản cam kết đồng thuận tham gia cuộc thi của các thành viên trong nhóm.
  • Lời thoại và hình ảnh của tác phẩm không vi phạm quy định pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục, không quảng bá các sản phẩm bị cấm theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Mỗi thí sinh chỉ tham gia thi trong một nhóm. Mỗi cá nhân/nhóm được tham dự không quá 3 tác phẩm.
  • Số lượng thành viên trong một nhóm dự thi không được vượt quá 5 thành viên/nhóm.
  • Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý nếu phát sinh bất cứ vấn đề nào liên quan đến bản quyền của tác phẩm dự thi.
  • Thí sinh giữ bản quyền của tác phẩm dự thi và Ban tổ chức có quyền sử dụng toàn bộ tác phẩm, hình ảnh, thông tin của thí sinh gửi về cho mục đích truyền thông, quảng bá thông tin cho cuộc thi.
  • Ban tổ chức có quyền đơn phương loại bỏ các tác phẩm vi phạm pháp luật và các quy định của thể lệ này.
  • Thí sinh đoạt giải nhất cam kết sẽ tham dự Liên hoan phim 3D Angoulême 2021 trong thời gian như đã công bố, chi phí visa sang Pháp do thí sinh tự chi trả.

TIÊU CHÍ VÀ QUY TRÌNH CHẤM GIẢI

Tác phẩm sẽ được chấm theo các tiêu chí sau: kịch bản, đạo diễn, diễn xuất, âm nhạc, hình ảnh.

Quy trình chấm giải:

• 31/3/2021: Hạn đợt 1 nhận tác phẩm dự thi
  • 31/7/2021: Hạn đợt 2 nhận tác phẩm dự thi
  • 06/8/2021: Công bố các tác phẩm vào vòng chung kết
  • 13/8/2021: Lễ trao giải cuộc thi

Chi tiết:

• • Các tác phẩm lọt vào vòng chung kết sẽ được công chiếu tại lễ trao giải.
  • • Giải nhất, giải nhì và giải ba sẽ được Ban giám khảo chấm tại lễ trao giải.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

• 01 giải nhất: một chuyến du lịch đến Pháp tham dự và trình chiếu tác phẩm tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Angoulême dự kiến diễn ra từ ngày 5 đến 09/10/2021.
  • 01 giải nhì: 5.000.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 3.000.000 đồng
  • 01 giải ba: 2.000.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 1.000.000 đồng

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ VÀ GỬI BÀI DỰ THI

• Thí sinh gửi tác phẩm dự thi kèm form đăng ký tham dự cuộc thi theo link dưới đây về địa chỉ: brain.ifi@gmail.com, trước 23h59 ngày 31/7/2021.

• Lệ phí dự thi: 500.000 đồng/tác phẩm.

BTC có ưu đãi đối với các tác phẩm hoàn tất đăng ký dự thi sớm (trước ngày 31/3/2021) là 200.000 đồng/tác phẩm.

Lưu ý: Lệ phí dự thi đã đóng sẽ không được hoàn trả trong mọi trường hợp.

• Link đăng ký tham dự: https://bit.ly/3qsihYr

dangkyngay

Ban tổ chức cuộc thi Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc 2021

Địa chỉ: Phòng 602, nhà G7, ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0243.745.0173, máy lẻ 308. Hotline: 0948 17 88 33

Email: brain.ifi@gmail.com; Website: ifi.vnu.edu.vn