Thư mời tham dự cuộc thi Slam Thơ Việt Nam lần thứ III - 2019

Thứ tư - 05/12/2018 04:43

Được nhà thơ người Mỹ- Marc Kelly Smith sáng lập và tổ chức lần đầu tại Chicago vào năm 1986, Slam thơ có mục đích đưa thơ tới gần công chúng. Lấy cảm hứng từ các cuộc thi đấu thể thao, Slam thơ khuyến khích lối thơ trình diễn, cho phép nhà thơ tự do thể hiện tác phẩm của mình. Trong các Slam thơ, giám khảo sẽ là những người được chọn ngẫu nhiên trong số các khán giả có mặt tại hội trường. Sau 30 năm, Slam thơ đã lan tỏa và trở thành một hoạt động văn hóa toàn cầu.

IFI                     slamtho 1                                   arton4300

Tháng 03/2017, Slam thơ đầu tiên tại Việt Nam đã được Đại sứ quán Pháp tổ chức với sự hỗ trợ của Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội (L’Espace). Nhà văn Y Ban và sinh viên trẻ Minh Ngân (trường Đại học Ngoại ngữ- ĐHQGHN) đã trở thành những người đầu tiên đoạt giải và đại diện cho Việt Nam tham dự Slam thơ Quốc tế. Tháng 02/2018, Slam thơ Việt Nam lần thứ II do IFI tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp đã diễn ra thành công. Quán quân Phạm Phương Thảo đã xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh, đại diện Việt Nam tham dự Slam thơ Quốc tế diễn ra vào tháng 05/2018 tại Paris (Pháp).

Tiếp nối thành công từ những cuộc thi trước, năm nay IFI tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Pháp tổ chức Slam thơ Việt Nam lần thứ III, đêm chung kết sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) vào ngày 17/01/2019. Đây cũng là một chương trình nằm trong chuỗi sự kiện "Nuit de lecture" do Bộ văn hóa Pháp tổ chức, diễn ra từ ngày 17- 20/01/2019. Các thí sinh đăng ký dự thi gửi về cho Ban tổ chức 6 bài thơ bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Việt do chính mình sáng tác, không hạn chế chủ đề và thể loại. Thông qua vòng sơ khảo, các tác phẩm được lựa chọn sẽ được tác giả trực tiếp trình diễn tại đêm chung kết. Thí sinh đoạt giải quán quân sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Slam thơ Quốc tế tại Paris. Vé máy bay và chi phí ăn ở tại Pháp do Đại sứ quán Pháp và Tổ chức Slam thơ quốc tế (Paris) tài trợ.

Thơ tham dự xin gửi về Ban tổ chức bằng cách điền thông tin vào biểu mẫu sau https://goo.gl/forms/fXwQLWlVCVcD33vA2

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ban tổ chức Slam thơ Việt Nam lần thứ III- 2019

Viện Quốc tế Pháp ngữ

Phòng 602, nhà G7, ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0243.745.0173, máy lẻ 306.

Email: ifi.brain@gmail.com

Hạn nhận thơ tham dự : đến hết ngày 30/12/2018