Thứ ba - 12/11/2019 09:24

(VOV5) - Trong lần đầu tiên tổ chức, Tốp ca sinh viên Haiti đã giành giải Nhất Liên hoan hát Quốc ca sinh viên quốc tế.

Các đội dự thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo và Ban tổ chức

Chiều 8/11/2019, “Liên hoan hát Quốc ca sinh viên quốc tế” đã diễn ra tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).

Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức, nằm trong khuôn khổ Hội thảo “Quốc tế hóa Giáo dục Đại học phi Anh ngữ”, do Viện Quốc tế Pháp ngữ IFI phối hợp với Ban Âm nhạc VOV3, Đài tiếng nói Việt Nam và trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Ở bất cứ quốc gia nào, Quốc ca đều là bài hát ái quốc khơi gợi và tán dương lịch sử, truyền thống và đấu tranh của nhân dân quốc gia đó, được  chính phủ của một đất nước công nhận là bài hát chính thức của quốc gia, hoặc được người dân sử dụng nhiều thành thông lệ.

Ban tổ chức trao giải nhất cho Tốp ca sinh viên Haiti

Ban giám khảo của liên hoan gồm những nhạc sĩ nổi tiếng như: Nhạc sĩ Trần Đức Minh, Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, Nhạc sĩ Giáng Son, Nhạc sĩ Nguyễn Lê Tâm, Nhạc sĩ Nguyễn Tiến Mạnh. Là những người “cầm cân nảy mực”, các nhạc sĩ còn mang đến những ca khúc được yêu thích của mình, góp phần tạo nên một Liên hoan sôi động, đa sắc màu trong sự giao lưu âm nhạc, giao lưu văn hóa.Quốc ca thường được hát lên trong những nghi lễ chào cờ của các quốc gia. Với tinh thần đó, trên sân khấu Hội trường của Đại học quốc gia Hà Nội, 16 đội dự thi đã đem đến một không khí thiêng liêng và xúc động, khi những bài quốc ca được cất lên. Trước mỗi phần thi, cả người hát lẫn khán giả đều cùng nhau hướng lên lá cờ của quốc gia đó với tình cảm trân trọng.

Liên hoan hát Quốc ca sinh viên quốc tế lần đầu tiên - nơi giao lưu văn hóa đặc sắc - ảnh 3

Sau khoảng thời gian diễn ra sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Tốp ca sinh viên Haiti (Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN). Giải nhì: tốp ca sinh viên Cameroon (Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN). Giải ấn tượng: tốp ca sinh viên Nigieria (Khoa Quốc tế, ĐHQGHN). Các đội còn lại đồng giải ba.

Một số hình ảnh trong Liên hoan:

Liên hoan hát Quốc ca sinh viên quốc tế lần đầu tiên - nơi giao lưu văn hóa đặc sắc - ảnh 4

Liên hoan hát Quốc ca sinh viên quốc tế lần đầu tiên - nơi giao lưu văn hóa đặc sắc - ảnh 5

Liên hoan hát Quốc ca sinh viên quốc tế lần đầu tiên - nơi giao lưu văn hóa đặc sắc - ảnh 6

Liên hoan hát Quốc ca sinh viên quốc tế lần đầu tiên - nơi giao lưu văn hóa đặc sắc - ảnh 7

Liên hoan hát Quốc ca sinh viên quốc tế lần đầu tiên - nơi giao lưu văn hóa đặc sắc - ảnh 8

Tác giả bài viết: Bảo Trang

Nguồn tin: vovworld.vn