Thông báo tuyển sinh Khóa 3 - Chương trình Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính (Fintech) 2023-2024

Thứ ba - 18/07/2023 19:03

Ngoài việc có được các kiến thức, kỹ năng cập nhật và nâng cao về tài chính, ngân hàng và bảo hiểm, với chương trình thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính (Fintech) của Trường Quản lý Normandie đào tạo tại Khoa Quốc tế Pháp ngữ (IFI), Đại học Quốc gia Hà Nội, bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Fintech (Công nghệ Tài chính).

I. GIỚI THIỆU

Mục tiêu học tập

• Tiếp cận các kiến thức cập nhật, chuyên sâu và nâng cao về tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và Fintech trong thời đại kinh tế số, đáp ứng đòi hỏi của thị trường toàn cầu;
  • Đón đầu cơ hội việc làm trong các lĩnh vực trên tại Việt Nam và trên thế giới – công việc có thu nhập cao và nhu cầu việc làm ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Điểm mạnh của chương trình

• Chuẩn châu Âu, được công nhận toàn cầu;
  • Tiên phong tại Việt Nam, thứ hai tại Đông Nam Á;
  • 50% thời lượng được giảng dạy bởi các giáo sư Anh và Pháp giàu kinh nghiệm làm việc tại London - Thủ đô Fintech của châu Âu;
  • Nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong ngành tài chính, ngân hàng, Fintech thời đại kinh tế số;
  • Cơ hội trao đổi sinh viên và thực tập tại Pháp, Anh.
  • Cơ hội nhận học bổng dành cho học viên xuất sắc.

II. CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính bao gồm các kiến thức cập nhật và nâng cao về ngân hàng, tài chính và Fintech.

Nội dung chương trình

Chương trình được thiết kế với 14 khối kiến thức và 75 tín chỉ. Các môn học của chương trình thuộc các khối kiến thức sau:

Tham khảo chi tiết các học phần.

Chương trình được triển khai đồng thời tại Khoa Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội và Oxford Campus của Trường Quản lý Normandie tại Vương Quốc Anh. Cảm nhận của học viên về chương trình Thạc sĩ Fintech

EM Normandie Mister Prepa 1 800x445
Trường Quản lý Normandie - Đối tác cấp bằng Thạc sĩ Fintech

Phương thức đào tạo

Kết hợp giảng dạy trên lớp (giờ giảng của giảng viên; các buổi seminars do chuyên gia đến từ doanh nghiệp) với trải nghiệm thực tiễn (các dự án có hướng dẫn trong đó các nhóm học viên tham gia giải quyết các bài toán thực tiễn do doanh nghiệp đặt ra dưới sự hướng dẫn và tư vấn của giảng viên và chuyên gia trong chương trình; khóa thực tập bắt buộc tại các tổ chức/doanh nghiệp; luận văn tốt nghiệp).

III. TUYỂN SINH

Quy mô và phương thức tuyển sinh

Quy mô tuyển sinh: 35 học viên/lớp/khóa

Phương thức tuyển sinh: xét tuyển (xét hồ sơ và phỏng vấn).

Điều kiện dự tuyển

• Về kiến thức chuyên môn và văn bằng
    • Đối tượng 1:
      • Tốt nghiệp đại học các nhóm ngành Kinh tế, Tài chính, Công nghệ, công nghệ tài chính, công nghệ thông tin và máy tính;
      • Có kiến thức căn bản và hoàn thành chương trình học bổ sung kiến thức do IFI tổ chức.
    • Đối tượng 2:
      • Tốt nghiệp các ngành học khác các nhóm ngành của Đối tượng 1;
      • Có kinh nghiệm làm việc (tối thiểu 03 năm) trong các lĩnh vực liên quan tới ngân hàng, tài chính, công nghệ tài chính, công nghệ thông tin và máy tính;
      • Hoàn thành chương trình học bổ sung kiến thức do IFI tổ chức.
  • Về văn bằng: Bằng tốt nghiệp đại học Việt Nam (đạt loại khá trở lên, hệ đào tạo từ 4 năm trở lên), bằng đại học nước ngoài không thuộc hệ thống bằng cấp châu Âu (hệ đào tạo từ 4 năm trở lên); đáp ứng yêu cầu đầu vào và các yêu cầu khác của chương trình đã được phê duyệt.
  • Về tiếng Anh: có trình độ bậc 4 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam, hoặc IELTS 5.5 trở lên, hoặc tương đương. Các ứng viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh có thể tham gia chương trình dự bị ngôn ngữ tiền thạc sĩ do IFI tổ chức.

Thời hạn nộp hồ sơ và khai giảng

Thời hạn nộp hồ sơ: 30/8/2023 (hoặc đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh)

Lịch khai giảng: Tháng 10/2023.

IV. CƠ HỘI VIỆC LÀM

Cơ hội làm việc trong các lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng và Công nghệ Tài chính. Các ngành nghề Công nghệ Tài chính từ khởi nghiệp kinh doanh cho đến các vị trí khác nhau như:

• Giám đốc Chiến lược
  • Giám đốc dự án
  • Giám đốc kinh doanh
  • Chuyên gia tư vấn tài chính
  • Cố vấn khách hàng trực tuyến

V. HỌC PHÍ, HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH (2023-2024)

Học phí: 175.000.000 đồng/khóa (đóng đợt một: 65%, đợt hai: 35%)
Lệ phí xét tuyển: 1.050.000 đồng/hồ sơ

Học bổng:.

• Đối với học viên Quốc tế
    • Học bổng Quốc gia mới: dành cho ứng viên đến từ các quốc gia chưa từng có học viên tại IFI, hưởng theo thời gian thực tế ở Việt Nam và không quá 12 tháng. (danh sách các quốc gia có học viên tại IFI)

• Miễn giảm 80% học phí.

• Hỗ trợ 100% tiền phòng ở tại ký túc xá (6-8 người/phòng) không bao gồm tiền điện, nước.

• Học bổng quốc tế: dành cho học viên quốc tế, hưởng theo thời gian thực tế ở Việt Nam và không quá 12 tháng.

• Trợ cấp 1.500.000 VNĐ/tháng.

• Số lượng, định mức, hình thức và điều kiện cấp học bổng điều chỉnh theo từng năm do hội đồng xét cấp học bổng của Khoa Quốc tế Pháp ngữ quyết định.

• ​Đối với học viên Việt Nam​​
  • Chính sách hỗ trợ 10% học phí/học viên đối với học viên đăng ký theo nhóm từ 03 người.
  • Chính sách hỗ trợ một phần vé máy bay cho học viên ở xa.
  • Xem thêm Chính sách học bổng và hỗ trợ đối với học viên tại đây.

nút hành động fintech

Thông báo tuyển sinh (PDF)

Giới thiệu chương trình (brochure PDF)

------------------