Banking Challenge – Học viên Thạc sĩ Fintech xây dựng sản phẩm P2P Transfer cho ngân hàng MBBank

Thứ hai - 26/09/2022 11:47

Trong khuôn khổ chương trình Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính (Fintech), bên cạnh các môn học được triển khai theo cách truyền thống, học viên của chương trình còn được tham gia một môn học đặc biệt là Banking Challenge. Ngày 18/9/2022, học viên của Khóa 1 – Thạc sĩ Fintech đã có buổi trình bày giải pháp cho môn Banking Challenge cho chuyên gia đến từ ngân hàng MBBank.

Chuyên gia của môn Banking Challenge là ông Nguyễn Đức Huy, Phó Giám đốc Khối Ngân hàng số, Ngân hàng MBBank, Việt Nam.

Đến với môn Banking Challenge, các học viên làm việc theo 4 nhóm dưới sự hướng dẫn của các giáo sư, giảng viên từ Anh và Pháp (Trường Đại học Quản trị Normandie (EM Normandie) và Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN - IFI). Học viên có 2 tuần để nghiên cứu xây dựng sản phẩm P2P Transfer cho ngân hàng MBBank. Peer to Peer (P2P) là một công nghệ mạng thanh toán ngang hàng online cho phép người dùng chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của họ sang tài khoản của một cá nhân khác qua Internet hoặc điện thoại di động.

Buổi báo cáo giải pháp được tổ chức trực tiếp tại IFI với sự tham gia trực tuyến của giảng viên EM Normandie từ Cơ sở Oxford của Trường Đại học Quản trị Normandie (Vương Quốc Anh). Các nhóm học viên lần lượt báo cáo giải pháp của nhóm trước hội đồng gồm các chuyên gia và giảng viên: chuyên gia Nguyễn Đức Huy, GS. Paul Grifiths (Giảng viên EM Normandie), TS. Hồ Tường Vinh và TS. Đào Tùng (Giảng viên IFI).

Giải pháp của các nhóm học viên được Hội đồng đánh giá rất cao. Chỉ trong hai tuần làm việc, các nhóm đã nghiên cứu, thu thập nhiều thông tin và thực hiện khảo sát khách hàng để xây dựng sản phẩm P2P Transfer cho ngân hàng MBBank. Các giải pháp được các nhóm trình bày đều rất mới, có tính khả thi và thực tiễn cao.

Về phía học viên, tất cả học viên cũng đánh giá cao môn học, sự tư vấn và các đánh giá của chuyên gia Nguyễn Đức Huy và các thành viên Hội đồng. Môn học này đã giúp học viên kết nối các kiến thức đã học, kinh nghiệm quốc tế từ chương trình đào tạo và từ GS. Paul Grifiths với thực tiễn tại Việt Nam.

MBBank hiện có hợp tác với ĐHQGHN và các đơn vị trong ĐHQGHN trong đó có IFI. MBBank đã khai trương Trung tâm ngân hàng số - Digital Hub tại tòa E5, ĐHQGHN, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 22/7 vừa qua. VNU-MB digital HUB gồm không gian học tập/hội thảo công nghệ số đa phương tiện, không gian “pitching” và không gian ngân hàng số thông minh phục vụ học tập và nghiên cứu khoa học dành cho cán bộ, sinh viên ĐHQGHN.

Dưới đây là một số hình ảnh tổng hợp của môn Banking Challenge.

Buổi báo cáo môn Banking Challenge của chương trình Thạc sĩ Fintech
Chuyên gia của môn Banking Challenge là ông Nguyễn Đức Huy (ngoài cùng, bên trái), Phó Giám đốc Khối Ngân hàng số, Ngân hàng MBBank, Việt Nam
Giáo sư Paul Griffiths đánh giá các nhóm từ Cơ sở Oxford (Vương Quốc Anh) của EMN
Giáo sư Paul Griffiths đánh giá các nhóm từ Cơ sở Oxford (Vương Quốc Anh) của EM Normandie