IFI tiếp đoàn doanh nghiệp và Thương vụ Pháp - Business France

Chiều ngày 22/9, tại phòng họp nhà E5, Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN (IFI), Ban lãnh đạo IFI đã có buổi làm việc với Đoàn doanh nghiệp và Thương vụ Pháp – Business France.

Hội thảo Quốc tế “Công nghiệp sáng tạo: Quá khứ, hiện tại và tương lai”

Ngày 11/8/2022, Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN (IFI) tổ chức Hội thảo Quốc tế “Công nghiệp sáng tạo: Quá khứ, hiện tại và tương lai” với sự đồng hành của Viện Pháp tại Hà Nội (IFV); trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (NUAE); Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Hà Nội (BIDV Hà Nội); CLB Nhà khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội (VSL); Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (IAMES). Hội thảo nằm trong chuỗi hội thảo DAAS (Diderot Advanced Academic Seminars) của IFI.

Cà phê Pháp ngữ Francophéa số đầu tiên

Với mục đích tạo ra một không gian giao lưu văn hoá và học thuật, IFI vui mừng được đón tiếp Quý vị tại không gian Cà phê Pháp ngữ « FRANCOPHÉA ».

Chiều thứ Năm ngày 23/6/2022, Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) phối hợp cùng Cơ quan đại học Pháp ngữ (AUF); Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (IAMES) - Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (HPU2) đã tổ chức thành công hội thảo quốc tế “Hợp tác giáo dục Việt Nam - Châu Phi vì sự phát triển hài hòa trong thời đại chuyển đổi số”, với sự đồng hành của Trường Đại học Cheikh Anta Diop de Dakar (Sénégal); Trường Đại học Senghor (Ai Cập); Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Hội thảo nằm trong chuỗi Hội thảo DAAS 2022 (Diderot Advanced Academics Seminars) được Đại học Quốc gia Hà Nội bảo trợ.

Gặp mặt giữa IFI và AUF

Ngày 08/6/2022, Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) đã tiếp và làm việc với Giám đốc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, Cơ quan đại học Pháp ngữ (AUF). Đây là cơ hội để AUF và IFI tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai bên trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu Pháp ngữ.