Nhiều hỗ trợ thiết thực cho sinh viên ĐHQGHN trong giai đoạn giãn cách xã hội

Thứ năm - 29/07/2021 16:12

Nhằm hỗ trợ sinh viên đang sinh hoạt tại các KTX của ĐHQGHN vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, Lãnh đạo ĐHQGHN và Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã vận động cán bộ giảng viên, các nhà hảo tâm để hỗ trợ sinh viên quyên góp trực tiếp nhu yếu phẩm, tiền mặt.

VNU CSS (11)

Đại diện Lãnh đạo ĐHQGHN và Trung tâm Hỗ trợ sinh viên trao tặng các phần quà cho đến các sinh viên tại các KTX thuộc ĐHQGHN

Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Nguyễn Văn Thắng cho biết, hiện nay, tổng số sinh viên đang ở tại 3 KTX là hơn 1000 sinh viên, trong đó có 98 sinh viên quốc tế. Đa số sinh viên nội trú thuộc đối tượng chính sách và mỗi đầu năm học, Trung tâm đều rà soát các đối tượng sinh viên, nắm bắt và tiếp cận để biết được hoàn cảnh của các em, từ đó tìm kiếm nguồn hỗ trợ và đặc biệt là những giai đoạn khó khăn, cán bộ quản lý ký túc xá thường xuyên thăm hỏi để biết được những khó khăn mà sinh viên đang gặp phải để cùng tìm cách tháo gỡ.

Chúng tôi sẽ không bao giờ dừng lại việc tìm kiếm các nguồn hỗ trợ cho sinh viên, vì với chúng tôi đó là nghĩa vụ và trách nhiệm. Mong rằng các bạn cùng chúng tôi vượt qua mọi khó khăn, yên tâm vừa sinh hoạt, học tập tại KTX vừa thực hiện tốt yêu cầu giãn cách để phòng chống dịch bệnh - Phó Giám đốc TT Hỗ trợ sinh viên chia sẻ.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, có những sinh viên ở các tỉnh không thể về quê, cũng không thể đi làm thêm để trang trải các chi phí sinh hoạt hằng ngày

VNU CSS (4)

Để đảm bảo an toàn trong dịch Covid-19, sinh viên đến nhận quà hỗ trợ đều phải rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và đảm bảo giữ khoảng cách an toàn

Bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của nhà trường, sinh viên Phạm Thị Hương, sinh hoạt tại KTX Ngoại ngữ chia sẻ, em vừa bất ngờ, cũng vừa thấy nhẹ lòng vì món quà đó sẽ giúp em trang trải cho cuộc sống trong lúc này để chờ hết dịch để đi học và có thể đi làm lại.

Đặc biệt, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên còn hỗ trợ cho các sinh viên nước ngoài đang học tập tại ĐHQGHN cũng đang gặp khó khăn do dịch Covid-19

Hương cho biết thêm, nh hưởng kéo dài của đại dịch Covid-19, nhiều sinh viên như tụi em gặp khó khăn khi thu nhập bị giảm sút lại bị kẹt tại thành phố không thể về quê, khó khăn rất nhiều khi mà gia đình chúng em cũng rất khó khăn, sinh hoạt của sinh viên chỉ dựa vào lương đi làm thêm ít ỏi. Tuy nhiên, các cô chú, anh chị tại Trung tâm đã luôn hỗ trợ kịp thời, chia sẻ khi chúng em gặp khó khăn... em và các bạn luôn giữ trong trái tim mình tình cảm nồng ấm nơi này.

Tác giả bài viết: Lan Anh - VNU Media