Moderndiplomacy: Việt Nam tiếp tục kỳ tích của mình thông qua giáo dục đại học

Khi thông báo ngừng giãn cách xã hội được phát đi vào giữa tháng 6 năm 2020, Việt Nam được khắp thế giới ca ngợi như một hình mẫu trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid 19. Đối với học viên người Mali, Aolama Mallé và các bạn cùng lớp, đây là một thông tin tuyệt vời. Họ là những sinh viên của Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI), trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) - hệ thống giáo dục đại học lớn nhất cả nước. Khi các trường đại học mở cửa trở lại, tất cả sinh viên có thể quay lại hình thức học tập truyền thống, giao tiếp với các giáo sư và bạn bè.

Lễ trao giải cuộc thi "Phim ngắn Kĩ thuật số màn ảnh dọc" lần thứ 2

Chiều thứ Sáu ngày 25/09, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Quốc tế Pháp ngữ với sự đồng hành của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) đã tổ chức buổi Lễ trao giải Cuộc thi "Phim ngắn kĩ thuật số màn ảnh dọc" lần thứ 2 với chủ đề Môi trường.

Diễn viên chính của bộ phim "Trôi" qua đời

“Ẩn sâu trong thân hình gầy gò, da sạm màu nắng ấy là một tâm hồn mạnh mẽ, nhưng cũng đầy đau thương, xót xa” - Đây là lời của đạo diễn Võ Huy Thăng khi anh chia sẻ những suy nghĩ của mình xung quanh nhân vật Lý Hùng trong bộ phim "Trôi" do anh đạo diễn, tác phẩm chiến thắng cuộc thi Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc lần thứ I (2019) do Viện Quốc tế Pháp ngữ tổ chức.

Thông báo về việc thay đổi thời hạn nhận bài dự thi và lễ trao giải Cuộc thi phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc 2020

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn ra tại Việt Nam cũng như diễn biến phức tạp trên toàn cầu, Ban tổ chức Cuộc thi phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc 2020 quyết định thay đổi thời hạn nhận bài dự thi và lễ trao giải cuộc thi.

Cuộc thi Phim  ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc 2020

Cuộc thi Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc 2020

Với những khả năng to lớn và không ngừng được cải thiện, điện thoại thông minh ngày nay không chỉ là một công cụ kết nối phổ biến, mà còn có thể được sử dụng như là một công cụ sản xuất các sản phẩm nghe nhìn phục vụ quảng cáo, văn hóa, giáo dục, kinh doanh và du lịch.