Mở rộng quan hệ hợp tác với Đại học AIX-MARSEILLE

Thứ tư - 17/01/2018 09:07

Ngày 15/1/2018, Lãnh đạo Viện Quốc tế Pháp ngữ gồm Viện trưởng Ngô Tự Lập, Phó Viện trưởng Hồ Tường Vinh và lãnh đạo các phòng ban chức năng của Viện đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn giáo sư đến từ Đại học Aix-Marseille (CH. Pháp) do GS. Sylvie Daviet - Phó Giám đốc phụ trách Quan hệ quốc tế dẫn đầu.

IFI - ĐH Aix-Marseille

Tại buổi làm việc, Viện trưởng Ngô Tự Lập đã giới thiệu những hoạt động nổi bật của IFI trong thời gian qua và đặc biệt cám ơn ĐH Aix-Marseille đã hỗ trợ IFI trong việc xuất bản và phát hành số 1 của ấn phẩm khoa học “Cộng đồng Pháp ngữ tại Châu Á-Thái Bình Dương”. Đây thực sự là một sản phẩm hợp tác thành công giữa hai bên và được Tổng Giám đốc của Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF) đánh giá cao và coi đó là một ví dụ đẹp đẽ của sự hợp tác quốc tế trong Cộng đồng Pháp ngữ.   

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc phụ trách Quan hệ quốc tế Sylvie Daviet cho biết ĐH Aix-Marseille thực sự ấn tượng về những hoạt động và kết quả mà IFI đã đạt được. Quan hệ hợp tác giữa hai bên liên quan đến ấn phẩm FAP sẽ tiếp tục được tăng cường, đặc biệt ĐH Aix-Marseille sẽ nỗ lực để phát hành FAP trên toàn thế giới và thiết lập mạng lưới cộng tác viên rộng khắp trên thế giới để nâng cao chất lượng của ấn phẩm. Buổi làm việc cũng bàn đến việc mở rộng các nội dung hợp tác song phương đa dạng trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và trao đổi học viên. Hai bên đang cùng nhau xây dựng một dự án đào tạo ngắn hạn dành cho các cán bộ Pháp ngữ của Việt Nam để có thể triển khai vào mùa hè năm 2018 này. 

Hai bên tin tưởng mối quan hệ hợp tác sẽ góp phần phát triển và tăng cường tiếng Pháp và các hoạt động Pháp ngữ tại Việt Nam cũng như tại Châu Á-Thái Bình Dương.

IFI - ĐH Aix-Marseille

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

global fanpage
VNU
global fanpage