Tăng cường quan hệ hợp tác với Đại học CLAUDE BERNARD LYON 1

Thứ ba - 10/10/2017 21:50
Tăng cường quan hệ hợp tác với Đại học CLAUDE BERNARD LYON 1

Ngày 09/10/2017, Lãnh đạo Viện Quốc tế Pháp ngữ gồm Viện trưởng Ngô Tự Lập và Phó Viện trưởng Hồ Tường Vinh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn giáo sư đến từ Đại học Claude Bernard Lyon 1 (CH. Pháp) do GS. Hélène Courtois - Phó Giám đốc phụ trách Quan hệ quốc tế dẫn đầu.

DSC02526

ĐH Lyon 1 là đại học có lịch sử hơn 100 năm, thuộc top đại học tốt nhất thế giới (năm 2017 xếp ở thứ vị trí 501 của thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings) và là đối tác truyền thống của Viện từ hơn 20 năm nay. Chương trình Thạc sĩ Công nghệ Thông tin, chuyên ngành Truyền dữ liệu và mạng máy tính liên kết với Lyon 1 đã được triển khai tại Viện từ năm 1995. Tại buổi làm việc, hai bên đã tổng kết mối quan hệ hợp tác truyền thống hơn 20 năm và bàn bạc về những kế hoạch hợp tác trong tương lai. Phát biểu tại buổi làm việc, bà Hélène Courtois đánh giá cao những dự án nghiên cứu của IFI và đặc biệt ủng hộ dự án xuất khẩu chương trình thạc sĩ Công nghệ thông tin sang các nước Châu Phi. Bà cũng chia sẻ những khó khăn của IFI trong việc duy trì chương trình đào tạo công nghệ thông tin bằng tiếng Pháp nhất là trong bối cảnh tiếng Anh ngày càng chiếm ưu thế. 

Viện trưởng Ngô Tự Lập cám ơn sự hỗ trợ và hợp tác của ĐH Lyon 1 đối với IFI trong suốt thời gian qua và hi vọng mối quan hệ hợp tác này sẽ ngày càng bền chặt và tăng cường.

Tại buổi làm việc, hai bên đã bàn bạc và thống nhất những nội dung cụ thể của hợp đồng triển chương trình đào tạo thạc sĩ Công nghệ Thông tin. Đại học Lyon 1 và IFI cũng đặc biệt quan tâm đến việc trao đổi sinh viên, giảng viên giữa hai bên và đã bàn bạc những biện pháp cụ thể để có thể tăng cường hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên hai bên.

IMG 6216

Đoàn giáo sư ĐH Lyon 1 cũng đã gặp gỡ các học viên của IFI tại buổi làm việc. 

IMG 6226

Đoàn Lyon 1 chụp ảnh lưu niệm với Viện Quốc tế Pháp ngữ.


 
 Từ khóa: Lyon 1
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

global fanpage
VNU
global fanpage