ĐHQGHN: Bản tin Khoa học và Công nghệ - Số 02

Bản tin Khoa học & công nghệ (KH&CN) giới thiệu và quảng bá các hoạt động, thành tựu KH&CN, chuyển giao tri thức và đổi mới sáng tạo, chính sách KH&CN nổi bật của ĐHQGHN; đồng thời là diễn đàn trao đổi giữa các nhà khoa học, người làm chính sách, các chuyên gia và những cá nhân yêu khoa học, từ đó góp phần kiến tạo văn hoá nghiên cứu khoa học, lan toả tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng nhà khoa học, giảng viên, sinh viên, học viên trong toàn ĐHQGHN. Bản tin KH&CN cũng là kênh phổ biến tri thức khoa học tới đông đảo cán bộ sinh viên ĐHQGHN; kết nối chuyển giao tri thức giữa ĐHQGHN với xã hội. Trân trọng giới thiệu số 02 Bản tin Khoa học và Công nghệ ĐHQGHN!

Triển khai chương trình đào tạo khởi nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số

Ngày 04/10/2021, tại Hà Nội, Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (IFI) và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (SYS) đã tổ chức lễ ký kết Thoả thuận hợp tác. Hai bên sẽ phối hợp triển khai các hoạt động đào tạo, hỗ trợ và các hoạt động liên quan khác để thúc đẩy khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên Việt Nam hiện nay.

COMMUNICATION ENGLISH FOR IFISOLUTION STAFF (CEFIS)    P3 2021

Khai giảng chương trình bồi dưỡng kỹ năng tiếng Anh cho doanh nghiệp Khóa 3 - 2021

Tiếp nối thành công của hai khóa đầu tiên trong chương trình bồi dưỡng kỹ năng sử dụng tiếng Anh cho doanh nghiệp, ngày 30/7/2020, Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN (IFI) phối hợp với công ty IFI Solution tổ chức Khóa 03 chương trình bồi dưỡng kỹ năng sử dụng tiếng Anh năm 2021.

2

Lãnh đạo IFI đón tiếp đại diện lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Ngày 09/7/2021, lãnh đạo IFI đã đón tiếp và trao đổi với lãnh đạo Ngân hàng BIDV về khả năng hợp tác giữa hai đơn vị trong đào tạo và nghiên cứu về Công nghệ thông tin, Truyền thông số, và đặc biệt trong lĩnh vực Fintech. IFI hiện là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đào tạo thạc sĩ Fintech (tên đầy đủ là thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính) – chương trình hợp tác với Đại học EM Normandie, Pháp.

1

Họp báo “Đào tạo nhân lực cho kinh tế số” và giới thiệu các chương trình thạc sĩ của IFI năm 2021

Với mong muốn xây dựng không gian đối thoại - chia sẻ những góc nhìn chuyên sâu và bao quát về nhu cầu nguồn nhân lực trong các lĩnh vực mới nổi theo xu hướng kinh tế số nói chung cũng như một số lĩnh vực quan trọng như Công nghệ thông tin, Fintech và Truyền thông số nói riêng, ngày 18/05/2021, Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN (IFI) đã tổ chức Họp báo “Đào tạo nhân lực cho kinh tế số” và giới thiệu các chương trình thạc sĩ của IFI với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực này.