Khai giảng Khóa đào tạo Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học dữ liệu trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán

Thứ năm - 09/12/2021 15:17

Sáng 09/12/2021, tại Hà Nội, Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (IFI), phối hợp cùng Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã tổ chức Lễ Khai giảng Khóa đào tạo Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học dữ liệu trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán. Khóa đào tạo nằm trong chuỗi các khóa đào tạo về Công nghệ tài chính (Fintech) của IFI.

01

Tham dự lễ khai giảng khóa đào tạo có Ông Phùng Danh Thắng, Phó Viện trưởng IFI; Ông Hồ Tường Vinh, Phó chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo IFI, đồng thời là giảng viên chính của chương trình; Ông Phan Xuân Thắng, Giám đốc Trung tâm Quản lý Đào tạo và Bồi dưỡng (PUF); Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học & Đào tạo chứng khoán. Ngoài ra, Lễ Khai giảng còn có sự tham gia của các học viên là cán bộ của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

z3007204432469 350997cb54c57fc162906b8aa4f9437d

Lễ Khai giảng Khóa đào tạo Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học dữ liệu trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Ông Phan Xuân Thắng nhấn mạnh: “Khóa đào tạo Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học dữ liệu trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán được xây dựng với mục tiêu sẽ đem lại những kiến thức cơ bản nhưng thực tiễn nhất về AI và ứng dụng AI trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán.”

03

Khóa đào tạo Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học dữ liệu trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán được tổ chức trực tiếp trên nền tảng số

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học & Đào tạo chứng khoán cho biết: “Khóa đào tạo nhằm cung cấp cho các cán bộ, nhân viên của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước các kiến thức cốt lõi cũng như khả năng ứng dụng đa dạng của các công nghệ mới của cách mạng công nghiệp 4.0 (Blockchain; AI; Fintech; Big Data management…). Bên cạnh đó, khóa đào tạo cũng trang bị cho học viên nền tảng học thuật để có thể áp dụng thành công trong công việc. »

Khóa đào tạo diễn ra theo hình thức trực tuyến trên nền tảng số với 04 buổi, tổng thời lượng 12 tiếng.  Các chủ đề của khóa đào tạo được thiết kế dành riêng cho các Cán bộ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước như sau: Tổng quan về Fintech, AI, Khoa học dữ liệu và các ứng dụng thực tế; Phân tích và trực quan hóa dữ liệu, xây dựng báo cáo (Dashboard); Dự báo với AI với số liệu thực tế trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán; Nghiên cứu trường hợp điển  hình ứng dụng AI trong KYC.

06

Ông Hồ Tường Vinh, Phó chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo IFI, đồng thời là giảng viên chính của chương trình trao đổi với các học viên về Nhập môn Trí tuệ nhân tạo (AI)

04

Khóa đào tạo được triển khai bằng hình thức trực tuyến

 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

global fanpage
VNU
global fanpage