VNU-IFI khai giảng Khóa 2 chương trình "Chuyên gia tư vấn Chuyển đổi số cấp cao”

Chủ nhật - 22/09/2024 13:44

Ngày 21/9/2024, Khoa Quốc tế Pháp ngữ (IFI), Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ khai giảng Khóa 2 chương trình "Chuyên gia tư vấn Chuyển đổi số cấp cao”. Đây là chương trình đào tạo chuyên biệt do IFI phối hợp cùng Viện Chiến lược Chuyển đổi số (DTSI) thực hiện, nhằm xây dựng một đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam.

Chương trình DX TOT được thiết kế với mục tiêu cung cấp cho học viên những kiến thức nền tảng và phương pháp tư duy thống nhất về chuyển đổi số. Học viên sẽ được trang bị những công cụ và phương pháp cần thiết để tham gia vào quá trình tư vấn, đào tạo và phát triển các giải pháp số hoá trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chương trình không chỉ giúp các chuyên gia phát triển về mặt kỹ thuật mà còn đặt trọng tâm vào việc xây dựng các khuôn khổ, mô hình và hướng dẫn thống nhất nhằm chuẩn hóa các chương trình tư vấn - đào tạo chuyển đổi số tại Việt Nam.

Ông Phùng Danh Thắng, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Pháp ngữ, chia sẻ về tầm quan trọng của con người trong quá trình chuyển đổi số: "Sau khi triển khai đào tạo khóa I, điều chúng tôi nhận thấy rõ ràng nhất là con người vẫn là yếu tố quyết định, đặc biệt là sự thay đổi tư duy của những người đứng đầu. Tuy nhiên, để thành công, tư duy của cả hệ thống cũng cần thay đổi."

Ông Lê Nguyễn Trường Giang, Viện trưởng Viện Chiến lược Chuyển đổi số, đồng thời là người kiến tạo chương trình DX TOT, cho biết mục tiêu ban đầu của ông khi soạn thảo dự thảo chuyển đổi số quốc gia là đào tạo 1.000 cán bộ thực hiện chuyển đổi số. Thực hiện mục tiêu này, từ tháng 9/2023, ông Giang đã phối hợp với IFI để khởi động Khóa 1 của chương trình DX TOT. "Mong muốn của tôi không chỉ là tổ chức một lớp học, mà là tạo ra một cộng đồng chuyên gia tư vấn chuyển đổi số (TOT), góp phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam." Theo ông Giang, chương trình DX TOT Khóa 2 sẽ có sự mở rộng về đầu vào, nhưng vẫn giữ nguyên tính khắt khe trong yêu cầu đầu ra với ba kỳ thi quan trọng và thời gian đào tạo lên đến 48 buổi. Khóa học không chỉ tập trung vào kiến thức mà còn hướng đến việc thay đổi tư duy của học viên, giúp họ nắm bắt các cơ hội trong kỷ nguyên số. Ông cũng tiết lộ rằng trong thời gian tới sẽ có thêm những khóa học đặc thù như TOT dành cho an toàn vệ sinh, đô thị thông minh và giáo dục.

461054504 920170596798130 3760997919765479740 n

Ông Lê Nguyễn Trường Giang, Viện trưởng Viện Chiến lược Chuyển đổi số

"Chuyển đổi số là phương thức để đưa Việt Nam vươn lên trong kỷ nguyên số. Nếu không thay đổi tư duy, chúng ta sẽ khó mà thực hiện được chuyển đổi số. Học để nắm bắt cơ hội của chuyển đổi số, và xây dựng tư duy số là điều quan trọng nhất", ông Giang nhấn mạnh.

Khóa đào tạo DX TOT đã trở thành một trong những chương trình uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo chuyên gia tư vấn chuyển đổi số, hứa hẹn tiếp tục đóng góp vào sự phát triển công nghệ số trong các ngành công nghiệp và quản lý nhà nước.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng:

b062850d3631906fc920

461159841 920170643464792 6192029050554230443 n