Học bổng toàn phần của IFI đã giúp tôi đạt được ước mơ

Thứ sáu - 19/08/2016 11:48

Chia sẻ của học viên ATREVI Dieudonné Fabrice, chương trình thạc sĩ CNTT khóa 18

Tôi tên là ATREVI FABRICE, 23 tuổi, đến từ nước Cộng hòa Benin. Tôi là sinh viên khóa 18 của Viện quốc tế Pháp ngữ.

Sau khi kết thúc chương trình Đại học và năm thứ nhất thạc sĩ ở Benin, tôi đã có cơ hội đến Việt Nam để hoàn thiện chương trình Thạc sĩ ngành Tin học. Đi du học trong ở môi trường quôc tế là mơ ước của tôi từ năm học cuối Cử nhân. Tôi đã thực hiện được mơ ước này nhờ có học bổng toàn phần của IFI và AUF (Tổ chức  đại học thuộc Pháp ngữ).

Đúng như những gì tôi mong đợi, chương trình học chất lượng cao, môi trường quốc tế ( giảng viên và sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau).Tôi đã được trau dồi thêm kiến thức về chuyên ngành Tin học , hơn hết là những nghiên cứu về chuyên ngành mới. Đó là mục tiêu chính khiến tôi chọn Việt Nam để hoàn thành chương trình Thạc sĩ về Tin học. Nhờ có AUF và IFI , tôi đã có cơ hội được đi thực tập 5 tháng ở Pháp. Trong thời gian thực tập, tôi đã học được rất nhiều về chuyên ngành mà tôi muốn theo đuổi về sau. Hơn thế, tôi đã mở rộng thêm mối quan hệ với mọi người, gặp gỡ những nhà nghiên cứu đến từ nhiều quốc gia trong khoảng thời gian đó.

Lời cuối cùng, tôi thực sự muốn cám ơn tới AUF và IFI nơi  đây đã giúp tôi thực hiện được ước mơ. Và  nhờ có chương trình đào tạo ở IFI, cơ hội thực tập  tháng ở Pháp, tôi đã dành tiếp học bổng nghiên cứu sinh 3 năm. Tôi hy vọng rằng tôi sẽ thành công với chương trình nghiên cứu sinh để trở thành Tiến sĩ tin học như những khóa sinh viên trước được đào tạo ở IFI.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

global fanpage
VNU
global fanpage