Bảo vệ luận văn của hai học viên Chương trình Thạc sĩ CNTT khóa 18

Thứ ba - 30/08/2016 07:00

Ngày 29/8/2016, Viện Quốc tế Pháp ngữ đã tổ chức bảo vệ luận văn cho 2 học viên Chương trình thạc sĩ CNTT khóa 18 (2013-2015):

• Học viên Đào Thủy Ngân, chuyên ngành “Truyền dữ liệu và mạng máy tính”, thực tập tại Pháp

Tên luận văn : Thiết kế một hệ thống phân cấp ngữ nghĩa và không gian của các chỉ số mô tả trực quan địa phương

Người hướng dẫn: Giáo sư Muriel Visani (Universite de La Rochelle, France)

Luận văn của học viên nghiên cứu các phương pháp khác nhau để nhận diện và phân loại hình ảnh dựa trên mô hình “túi câu trực quan” (phát triển dựa trên mô hình “túi từ trực quan”). Đây là một nghiên cứu mang tính hệ thống với việc tập hợp, phân loại các tiếp cận khác nhau đối với những mô hình “túi câu trực quan”.

Tóm tắt luận văn xem tại đây: Luận văn (tiếng Pháp) của học viên Đào Thủy Ngân

Học viên Đào Thủy Ngân bảo vệ luận văn trước hội đồng

• Học viên Nguyễn Thị Quỳnh, chuyên ngành “Truyền dữ liệu và mạng máy tính”, thực tập tại Pháp.

Tên luận văn : Tích hợp và hiển thị các dữ liệu từ dự án IDEX Identités Complexes của đại học Strasbourg

Người hướng dẫn: Tiến sĩ Cecilia ZANNI-MERK và Tiến sĩ Amira ESSAID-FARHAT (INSA de Strasbourg, France)

Luận văn của học viên trình bày các đóng góp trong quá trình thực tập vào dự án Tích hợp và hiển thị các dữ liệu từ dự án IDEX Identités Complexes của đại học Strasbourg. Đây là dự án với mục tiêu tạo sự tiếp cận dễ dàng hơn đối với những đặc thù của kiến thức được tổng hợp, truyền đạt và lưu trữ tại Đại học Strasbourg, thông qua những kết nối bằng đồ họa, và phát triển một bản đồ kiến thức.

Tóm tắt luận văn xem tại đây: Luận văn (tiếng Pháp) của học viên Nguyễn Thị Quỳnh

Học viên Nguyễn Thị Quỳnh bảo vệ luận văn trước hội đồng

Sau khi nghe hai học viên trình bày, hội đồng tiến hành đặt một số câu hỏi và sau đó đánh giá chất lượng luận văn. Mặc dù vẫn còn một số hạn chế, nhưng hai luận văn đã đạt được yêu cầu đề ra và thể hiện nỗ lực nghiên cứu, làm việc của hai học viên. Với việc đã hoàn thành tốt luận văn cũng như chương trình đào tạo và thực tập,  Đào Thủy Ngân và Nguyễn Thị Quỳnh sẽ được đề nghị cấp bằng trong thời gian tới.

Từ tháng 10/2015 đến tháng 5/2016, Viện Quốc tế Pháp ngữ đã tổ chức bảo vệ luận văn cho 14 học viên khóa 18 (2013-2015) và 12 học viên trong số đó đã được cấp bằng Thạc sĩ CNTT của Đại học Quốc gia Hà Nội.