Hội thảo quốc tế "Chuyển đổi số và giáo dục đại học: khi thách thức là cơ hội"

Thứ sáu - 05/02/2021 16:58

Hội thảo quốc tế “Chuyển đổi số và giáo dục đại học: khi thách thức là cơ hội” nằm trong chuỗi seminars DAAS 2021 (Diderot Advanced Academics Seminars) được Đại học Quốc gia Hà Nội bảo trợ. Hội thảo do Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) phối hợp cùng Trường Đại học Kỹ thuật Ostrava (CH Séc), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường Đại học Hạ Long, Viện Chính sách và Quản lý (IPAM) – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đồng tổ chức. Bên cạnh đó, hội thảo còn có sự đồng hành của Viện Nghiên cứu Phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (CLEF) và CLB Nhà khoa học ĐHQG Hà Nội.

图片1

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trong đó chuyển đổi số đóng vai trò trung tâm, đang tác động sâu sắc đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội toàn nhân loại. Vì thế, giáo dục đại học phải thay đổi căn bản để đáp ứng yêu cầu của thời đại. Đại dịch Covid-19 là một yếu tố khác làm tăng tốc quá trình chuyển đổi này.

Nhằm nhận diện những thách thức và cơ hội đối với giáo dục đại học trong thời đại số và góp phần đưa ra những đề xuất về chính sách phát triển giáo dục đại học tại Việt Nam, IFI phối hợp cùng Trường Đại học Kỹ thuật Ostrava (CH Séc), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường Đại học Hạ Long, Viện Chính sách và Quản lý (IPAM) – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đồng tổ chức. Bên cạnh đó, hội thảo còn có sự đồng hành của Viện Nghiên cứu Phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (CLEF) và CLB Nhà khoa học ĐHQG Hà Nội.

Ban tổ chức hội thảo trân trọng kính mời các chuyên gia, cán bộ giảng viên, nhà nghiên cứu, nhà quản lý giáo dục viết bài cho hội thảo. Các bài viết sẽ được hội đồng khoa học thẩm định và đăng trong Kỷ yếu chuỗi hội thảo DAAS 2021 (có số ISBN). Những bài viết xuất sắc sẽ được lựa chọn đăng Tạp chí Khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội – chuyên đề Nghiên cứu chính sách và quản lý (ISSN 2615-9295 / e-ISSN 2588-1116) hoặc Ấn phẩm Khoa học Cộng đồng Pháp ngữ tại Châu Á – Thái Bình Dương (ISBN quốc tế và ISSN 2525-2488).

Chủ đề của hội thảo tập trung (nhưng không giới hạn) trong các vấn đề sau:

• Chuyển đổi số trong quản lý giáo dục đại học
  • Chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá và nghiên cứu khoa học
  • Chuyển đổi số giáo dục và phân hóa xã hội
  • Đại học ảo
  • Big Data trong môi trường hàn lâm – học thuật
  • Blockchain và hệ thống quản lý thông tin và hồ sơ giáo dục
  • Vai trò của doanh nghiệp đối với quá trình chuyển đổi số trong giáo dục đại học
  • Số hóa học liệu và vấn đề bản quyền

Thời hạn gửi đề xuất, toàn văn tham luận:

• Thời hạn gửi đề xuất tham luận:    06/07/2021
  • Thời hạn gửi toàn văn tham luận:  23/08/2021

Thể lệ đối với bài đề xuất tham luận và toàn văn tham luận

• Đề xuất tham luận (tên bài viết, tên tiểu mục, từ khoá): không quá 500 từ
  • Toàn văn tham luận (không kể tên bài, tóm tắt và từ khóa): không quá 5000 từ
  • Toàn văn tham luận được soạn thảo dưới dạng .docx, không cách dòng, kèm theo họ tên tác giả, số điện thoại, cơ quan công tác.
  • Hình thức bài viết: Bài viết được trình bày với cỡ chữ 13 giãn dòng Single, sử dụng font chữ Times New Roman. Căn lề: trên 2 cm; dưới 2 cm; phải 2 cm; trái 3 cm. Các trang, hình, bảng biểu phải được đánh số rõ ràng, chính xác.
  • Ngôn ngữ trình bày tham luận: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp
  • Lệ phí đăng kỷ yếu: 1.000.000 đồng/bài.

dangkyngay

sp2HLUIpamSP2

ĐỐI TÁC TRUYỀN THÔNG

GIỚI THIỆU VỀ ĐỐI TÁC