Thông cáo báo chí: Hội thảo “Trí tuệ nhân tạo và con người: những tác động đa chiều của một cuộc cách mạng công nghệ”

Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN (IFI) tổ chức Hội thảo “Trí tuệ nhân tạo và con người: những tác động đa chiều của một cuộc cách mạng công nghệ”. Hội thảo được tổ chức với sự phối hợp của các đơn vị gồm: Cục Quản lý thị trường và phát triển Khoa học Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ (NATEC); Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN (VJU); Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH); Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF); Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia (NSSC); Làng Công nghệ Tiên phong (Frontier Village) và Câu lạc bộ Nhà khoa học ĐHQGHN (VSL).

[Infographic] Phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch

Ngày 12/10/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký ban hành Nghị quyết 128 của Chính phủ về việc Ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, áp dụng thống nhất trong toàn quốc. Theo đó, phân loại cấp độ dịch gồm 4 cấp: Nguy cơ thấp (vùng màu xanh), Nguy cơ trung bình (vùng màu vàng), Nguy cơ cao (vùng màu cam), Nguy cơ rất cao (vùng màu đỏ).

USAID: Nâng cao năng lực quản trị nhằm hiện đại hóa các đại học hàng đầu Việt Nam

Ngày 15/10/2021, ĐHQGHN phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Ngân hàng Thế giới (WB) và Đại học Indiana (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo Đổi mới quản trị trong khuôn khổ Dự án hợp tác đổi mới giáo dục đại học.

ĐHQGHN triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong năm học 2021 - 2022

Với mục đích kiểm soát chặt chẽ và ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào các đơn vị; đồng thời đảm bảo công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm. Khoanh vùng, xử lý kịp thời triệt để ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan ra cộng đồng. Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid -19 của ĐHQGHN đã ban hành văn bản xây dựng “Kế hoạch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của ĐHQGHN năm học 2021 – 2022” như sau:

THE World University Rankings by Subject 2022: Lĩnh vực Khoa học Xã hội của ĐHQGHN lần đầu được xếp hạng thế giới

Sáng ngày 14/10/2021, THE công bố thêm 4 lĩnh vực trong kết quả xếp hạng theo lĩnh vực - World University Rankings by Subject năm 2022: Business & Economics (Kinh doanh & kinh tế), Education (Giáo dục), Law (Luật), Social Sciences (Khoa học Xã hội). Theo đó, lĩnh vực Social Sciences (Khoa học Xã hội) của ĐHQGHN lần đầu được xếp hạng 501 – 600 thế giới.