IFI thăm và làm việc với Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam

Thứ năm - 18/05/2023 09:52

Ngày 17/5, Ban lãnh đạo Khoa Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (IFI) đã có chuyến thăm và làm việc với Đại sứ quán nước Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam. Buổi làm việc nhằm giới thiệu về hoạt động của hai bên, đồng thời thảo luận, đề xuất kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Tham dự buổi làm việc, về phía IFI có ông Phùng Danh Thắng, Chủ nhiệm Khoa; ông Phan Xuân Thắng, Giám đốc Trung tâm Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng (IFI-PUF); bà Trần Thị Quyên, Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác phát triển (IFI-COOP); bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Trưởng Bộ phận Dự bị ngoại ngữ (IFI-LEAD). Về phía Đại sứ quán nước Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam có Đại sứ Vuyiswa Tulelo. 

Mở đầu buổi làm việc, ông Phùng Danh Thắng đã điểm qua một số hoạt động nổi bật và định hướng phát triển của IFI, đồng thời giới thiệu các chương trình đào tạo và chính sách học bổng cho học viên quốc tế. Ngoài ra, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Pháp ngữ cũng đề xuất phối hợp với Đại sứ quán tăng cường quảng bá IFI với cộng đồng học sinh, sinh viên tại Nam Phi. Về hoạt động nghiên cứu khoa học, phía IFI đã giới thiệu về chuỗi Hội thảo Khoa học liên ngành DAAS 2023. Đây là chuỗi hội thảo do IFI khởi xướng và tổ chức thường niên, là một diễn đàn học thuật quốc tế, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và trao đổi của các nhà nghiên cứu, giảng viên, nghiên cứu sinh và sinh viên trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Năm nay, chuỗi Hội thảo DAAS 2023 xoay quanh các chủ đề về chuyển đổi số, một xu thế đang thu hút được nhiều sự quan tâm tại Việt Nam và trên thế giới.

Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao các đề xuất hợp tác mà IFI đưa ra. Bà Tulelo cũng bày tỏ niềm tin với kinh nghiệm và nhiệt huyết của mình, hai bên có thể phối hợp hiệu quả trong các hoạt động giáo dục, nghiên cứu, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Buổi làm việc kết thúc thành công tốt đẹp lúc 15h30 cùng ngày. Hai bên nhất trí sẽ tổ chức các cuộc họp tiếp theo để thảo luận và cụ thể hóa các nội dung hợp tác trong thời gian sớm nhất.

 

Tác giả bài viết: Hoàng Long - IFI Media


 
 Từ khóa: IFI, Cộng hòa Nam Phi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

global fanpage
VNU
global fanpage