Chi bộ Viện Quốc tế Pháp ngữ tích cực chuẩn bị cho Đại hội Chi bộ lần II, hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ VI

Thứ sáu - 22/05/2020 17:38

Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đang được Chi bộ Viện Quốc tế Pháp ngữ tích cực triển khai công tác chuẩn bị theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 237-KH/TU, ngày 14/8/2019 của Đảng ủy Đại học Quốc gia Hà Nội.

Được thành lập ngày 23/5/2014 với chỉ 3 đảng viên, đến nay Chi bộ Viện Quốc tế Pháp ngữ đã có 10 Đảng viên. Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 237-KH/TU, ngày 14/8/2019 của Đảng ủy Đại học Quốc gia Hà Nội, Chi ủy Viện Quốc tế Pháp ngữ đã tập trung chỉ đạo xây dựng văn kiện Đại hội, công tác nhân sự đại hội, triển khai hoạt động tuyên truyền...

Văn kiện Đại hội, Báo cáo chính trị được xây dựng trên tinh thần đánh giá đúng, trung thực, khách quan, toàn diện tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan và rút ra những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Đồng thời, văn bản quan trọng này phải xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới phải sát với tình hình thực tế, có tính khả thi. Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy phải mang tính chiến đấu, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình với thái độ nghiêm túc, thẳng thắn, xây dựng; đánh giá đúng, khách quan, trung thực công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ.

Công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội là công tác đặc biệt quan trọng. Công tác nhân sự cấp ủy phải được tiến hành đúng nguyên tắc, quy trình, công tâm, khách quan; phát huy dân chủ, trí tuệ của tập thể cấp ủy và cán bộ (công chức, viên chức và người lao động), đảng viên; chống tư tưởng cá nhân, cục bộ, thiếu tính xây dựng hoặc nể nang, né tránh, ngại va chạm. Đến nay, công tác nhân sự Đại hội đã bám sát các quy định, hướng dẫn của Đảng ủy ĐHQGHN, đáp ứng yêu cầu về số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện và phù hợp với tình hình thực tế của Chi bộ.

Công tác hậu cần phục vụ Đại hội cũng được khẩn trương triển khai và chú trọng. Cùng với sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể bao gồm Công đoàn và Đoàn thanh niên Viện Quốc tế Pháp ngữ, Tổ phục vụ Đại hội đã chủ động triển khai các công việc chuẩn bị Đại hội bám sát theo Kế hoạch số 08-KH/CU của Chi ủy Viện Viện Quốc tế Pháp ngữ về việc tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đảm bảo việc tổ chức Đại hội Chi bộ trang trọng, hiệu quả, tiết kiệm.

Lập thành tích thi đua chào mừng Đại hội Chi bộ lần II và Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ VI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, toàn thể cán bộ nhân viên Viện Quốc tế Pháp ngữ đang tích cực triển khai và hoạt động có hiệu quả trên tất cả các mảng công tác đặc biệt trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.