Thông cáo báo chí: Diễn đàn quốc tế FRANCONOMICS III - 2021 “Những thách thức của chuyển đổi số với việc tiếp cận công bằng các dịch vụ thiết yếu trong thời đại Covid-19”

Thứ hai - 15/11/2021 22:00

Tiếp nối thành công của Diễn đàn Franconomics I - 2019 và Franconomics II - 2020, năm nay, Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN (IFI) phối hợp với Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF), Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO), đồng tổ chức sự kiện Franconomics III - 2021 với chủ đề “Những thách thức của chuyển đổi số với việc tiếp cận công bằng các dịch vụ thiết yếu trong thời đại Covid-19”. Franconomics III -2021 diễn ra trong hai ngày 24 và 25 tháng 11 năm 2021 trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến với các điểm cầu khắp thế giới.

TV

Hơn bao giờ hết, thế giới được kêu gọi chung sống với Covid-19. Vào thời điểm mà các quốc gia đang nỗ lực phục hồi nền kinh tế của mình, chuyển đổi số được xem như một đòn bẩy tối ưu mở ra các cơ hội để ổn định và theo đuổi các sứ mệnh chủ quyền của các quốc gia cũng như các hoạt động của các cơ quan kinh tế nhà nước và tư nhân. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực đã được thực hiện, chuyển đổi số vẫn tạo ra sự bất bình đẳng trong việc tiếp cận các dịch vụ thiết yếu ở tất cả các quốc gia bất kể trình độ phát triển. Cộng đồng quốc tế, các nước phát triển và đang phát triển nhất trí về sự cần thiết phải làm nhiều hơn nữa để khuyến khích đoàn kết và công bằng trong cuộc chiến chống lại Covid-19 ở cấp quốc gia và quốc tế.

Franconomics-2021 là cơ hội để nhìn nhận những thách thức của chuyển đổi số trong việc tiếp cận công bằng các dịch vụ thiết yếu trong thời kỳ Covid-19, với trọng tâm là tiếp cận công nghệ thông tin, dịch vụ giáo dục, dịch vụ y tế và công nghiệp 4.0, trong đó tập trung về nông nghiệp thông minh.

Những sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Franconomics-2021 gồm:

i) Diễn đàn quốc tế “Những thách thức của chuyển đổi số với việc tiếp cận công bằng các dịch vụ thiết yếu trong thời đại Covid-19”

• Thời gian: 14h00 - 17h30 | Thứ Tư, ngày 24/11/2021
  • Địa điểm: Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hình thức: kết hợp trực tiếp và trực tuyến (Blended)
  • Ngôn ngữ: Pháp, Việt
  • Chương trình dự kiến:

13:30-14:00

Đón tiếp Khách mời - Đại biểu

14:00-14:25

Giới thiệu đại biểu – Phát biểu chào mừng

14:25-15:25

Phiên toàn thể

• Những thách thức để đảm bảo kết nối số trong giai đoạn Covid-19
  • Tính liên tục trong giáo dục đại học
  • Tiếp cận các dịch vụ y tế trong thời kỳ Covid-19
  • Sáng kiến của các tổ chức quốc tế về chuyển đổi số

15:25-17:15

Không gian thảo luận chuyên đề

• Không gian 1: Chuyển đổi số và tiếp cận công bằng công nghệ số
  • Không gian 2: Chuyển đổi số và tiếp cận dịch vụ giáo dục - y tế
  • Không gian 3: Chuyển đổi số và Công nghiệp 4.0 tại các nước đang phát triển

17:15-17:30

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Zoom Meeting tham dự Diễn đàn Franconomics

ii) Hội thảo quốc tế “Nông nghiệp thông minh: tiềm năng và hiện thực”

• Thời gian: 14h00 – 17h30 | Thứ Năm, ngày 25/11/2021
  • Địa điểm: Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hình thức: kết hợp trực tiếp và trực tuyến
  • Ngôn ngữ: Pháp, Việt
  • Chương trình dự kiến:

13:30-14:00

Đón tiếp Khách mời - Đại biểu

14:00-14:25

Giới thiệu đại biểu – Phát biểu chào mừng

14:25-15:25

Phiên 1: Xu hướng thông minh hóa nền nông nghiệp: những vấn đề chung

15:25-17:15

Phiên 2: Kinh nghiệm quốc tế và Bài học Doanh nghiệp trong phát triển nông nghiệp thông minh

17:15-17:30

Thông tin chi tiết diễn đàn Franconomics-2021: tại đây.

Đăng ký tham gia: tại đây.

Franconomics là diễn đàn quốc tế thường niên do IFI khởi xướng và tổ chức với sự tham gia của các quốc gia thuộc Cộng đồng Pháp ngữ (gồm 88 nước thành viên và quan sát viên) và nhiều đối tác trong và ngoài nước khác. Đây là không gian đối thoại quốc tế đa ngành về lý luận và thực tiễn với các chủ đề mang tính thời sự kinh tế – xã hội; là nơi giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị trong nước và quốc tế, và là cơ hội kết nối giữa các Trường Đại học, Doanh nghiệp, Địa phương; giữa các nhà khoa học, doanh nhân, nhà nghiên cứu, nhà đầu tư, nhà hoạch định chính sách trong và ngoài Cộng đồng Pháp ngữ.

Franconomics-2020 với chủ đề “Từ khởi nghiệp đến khởi nghiệp thông minh” được tổ chức tại Hà Nội và Hưng Yên trong hai ngày 22-23/10/2020 với sự tham gia của hơn 938 khách mời, đại biểu là các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện từ các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế.

-----------------------------------------------------------------------------------

Để tìm hiểu thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Bà Đào Anh Thư

Trung tâm Tư vấn, Xúc tiến và Chuyển giao khoa học công nghệ