Talkshow “Creator Economy - Cơ hội khởi nghiệp trong nền kinh tế sáng tạo”

Thứ ba - 28/05/2024 16:40

Ngày 06/6/2024, Trung tâm Quản lý Đào tạo và Bồi dưỡng (PUF), Khoa Quốc tế Pháp ngữ (IFI), Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Talkshow “Creator Economy - Cơ hội khởi nghiệp trong nền kinh tế sáng tạo”. Talkshow được tổ chức dưới hình thức kết hợp trực tiếp tại nhà E5, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội và trực tuyến qua Zoom với nhiều điểm cầu trên cả nước.

CREATOR ECONOMY

Trong vài năm trở lại đây, sự bùng nổ của mạng xã hội và “chất xúc tác” từ đại dịch Covid-19, quy mô thị trường nền kinh tế sáng tạo thế giới chứng kiến sự phát triển vượt bậc:

- Khoảng 200 triệu nhà sáng tạo nội dung trên toàn cầu. Tính đến 2022, quy mô thị trường của nền kinh tế sáng tạo ước tính đạt 104,2 tỷ USD, tăng gấp đôi giá trị kể từ năm 2019. (Linktree, Zippa)

- Nền kinh tế sáng tạo đã tăng hơn 165 triệu người (119%) trong hai năm qua. Bên cạnh đó, những nhà sáng tạo chiếm khoảng 23% dân số, tức cứ 4 người thì sẽ có 1 người đóng góp cho nền kinh tế sáng tạo trên toàn cầu. (Adobe)

- 12% người sáng tạo toàn thời gian kiếm được hơn 50.000 USD mỗi năm. (The Creator Economy in 2022 by Humanz)

Nền kinh tế sáng tạo trên thế giới đang trở thành đế chế “tỷ đô” với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Theo đó, các nhà phân tích tại Goldman Sachs kỳ vọng tổng thị trường của ngành sẽ tăng từ 250 tỉ USD trong năm nay lên 480 tỉ USD vào năm 2027.

Talkshow “Creator Economy - Cơ hội khởi nghiệp trong nền kinh tế sáng tạo” hứa hẹn mang đến không gian gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, marketing, sáng tạo nội dung nhằm hiểu rõ hơn về về kinh tế sáng tạo và cơ hội rộng mở trong nền kinh tế này, đồng thời định hướng con đường khởi nghiệp, kiếm tiền, xây dựng thương hiệu cá nhân (KOL, KOC) từ các nền tảng trực tuyến với chi phí 0đ. Ngoài ra, người tham dự còn có cơ hội nhận ngay học bổng tham gia chương trình đào tạo “Xây dựng thương hiệu cá nhân và phát triển kênh bền vững”, dự kiến tổ chức vào ngày 15-16/6/2024.

Khách mời

Bà Đỗ Thu Thủy

Giám đốc Marketing, FSI Technology - top 10 công ty chuyển đổi số tại Việt Nam

Bà Nguyễn Ánh Nguyệt

Co-Founder Moonie Creative, Nhà sáng tạo nội dung số kênh “Bếp công chúa” đa nền tảng hơn 300.000 followers.

Bà Triệu Nguyễn Huyền Trang

Giảng viên ngành Truyền thông quốc tế, Nhà sáng tạo nội dung giáo dục với hệ thống mạng xã hội đa kênh 600.000 followers, cựu học viên Thạc sĩ Thông tin-Truyền thông tại IFI

Thông tin:

• Thời gian: 19h00 – 20h30 thứ năm, ngày 06/6/2024
  • Địa điểm: Phòng Hội thảo - IFI, tầng 1, Nhà E5, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hình thức: Trực tiếp và trực tuyến qua Zoom
  • Ngôn ngữ: tiếng Việt

Đăng ký tham dự tại đây.

Trung tâm Quản lý Đào tạo và Bồi dưỡng, Khoa Quốc tế Pháp ngữ (IFI), ĐHQGHN

Phòng 207, Nhà E5, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội