Thông báo tuyển sinh Lớp đào tạo Nhà làm phim độc lập

Thứ tư - 24/06/2020 11:23
Thông báo tuyển sinh Lớp đào tạo Nhà làm phim độc lập

Làm phim độc lập bằng bất cứ thiết bị ghi hình nào bạn có là một xu hướng mới trong thời cách mạng công nghệ. Lớp học cung cấp cho học viên kỹ năng sáng tạo những video chuyên nghiệp, từ phát triển ý tưởng, quay phim, kỹ xảo âm thanh đến hậu kỳ, hoàn thiện tác phẩm.

Đặc biêt, học viên có thể thực hành làm phim ngắn bằng điện thoại thông minh và tham gia cuộc thi “Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc” do IFI tổ chức với cơ hội một chuyến du lịch sang Pháp tham dự và trình chiếu tác phẩm tại Liên hoan phim Angoulême. Thông tin chi tiết cuộc thi tại đây:Đặc biêt, học viên có thể thực hành làm phim ngắn bằng điện thoại thông minh và tham gia cuộc thi “Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc” do IFI tổ chức với cơ hội một chuyến du lịch sang Pháp tham dự và trình chiếu tác phẩm tại Liên hoan phim Angoulême. Thông tin chi tiết cuộc thi tại đây.​

Mục tiêu

Lớp học giúp các bạn học viên khám phá kỹ năng sáng tạo nghệ thuật và cơ hội biểu đạt những ý tưởng và quan điểm cá nhân bằng nghệ thuật thứ 7 vốn chỉ dành cho giới đặc tuyển.

Nội dung

• Phương pháp tổ chức sản xuất một phim bằng bất cứ thiết bị ghi hình nào bạn có
  • Xây dựng kịch bản từ những ý tưởng ban đầu
  • Nghiệp vụ đạo diễn và biên kịch
  • Kỹ thuật quay phim (sản xuất tiền kỳ)
  • Kỹ xảo âm thanh
  • Kỹ thuật dựng phim, chỉnh màu, hoàn thiện tác phẩm
  • Thực hành, báo cáo sản phẩm, trao chứng chỉ kết thúc khóa học.

Giảng viên

Tham gia giảng dạy là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh của Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy.

• Họa sĩ Nguyễn Long Hưng – Giảng viên trường Sân khấu Điện ảnh, Giám đốc công ty Đồ họa Việt Nam;
  • Đạo diễn Vương Minh Việt – Giám đốc Công ty EZMEDIA, chuyên sản xuất phim viral và các thể loại phim khác;
  • Nhạc sĩ Trần Đức Minh – cán bộ Đài tiếng nói Việt Nam, nhà biên tập nhạc, đọat nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế,
  • Đặc biệt, học viên có dịp giao lưu cùng tác giả Võ Huy Thăng và Lê Đình Tuyển, giải nhất cuộc thi phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc của IFI năm 2019 với tác phẩm “Trôi”. Tác phẩm đoạt giải nhất với chuyến du lịch tại Pháp tham dự và trình chiếu tác phẩm tại Liên hoan phim Angoulême, cộng hòa Pháp.

Thời lượng và địa điểm đào tạo

• Thời gian: Từ 06/8/2020 - 19/8/2020, học vào các buổi tối trong tuần.
  • Lý thuyết : 10 buổi, từ 06/8-19/8/2020 học trên lớp.
  • Thực hành và báo cáo đề tài (có hướng dẫn) : 8 ngày, từ 20/8-28/8/2020.
  • Thời lượng: 10 buổi , mỗi buổi 2 giờ
  • Địa điểm: Tầng 3 nhà G6- Đại học Quốc gia Hà Nội, số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Ưu thế của chương trình

• Các nội dung giảng dạy gắn kết với thực hành;
  • Giảng viên là các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam;
  • Cơ hội trở thành nhà làm phim độc lập, chuyên nghiệp; tham gia vào các cuộc thi làm phim ngắn ở trong nước và quốc tế.

Chứng nhận khóa học: Chứng nhận do Viện Quốc tế Pháp ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội cấp.

Học phí : 2.000.000đ cho học sinh sinh viên ; 2.500.000đ cho mọi đối tượng

Đối tượng tham gia: Rộng rãi

Quy mô tuyển sinh: 20 học viên/lớp

Thời hạn và địa điểm nộp đơn đăng ký (theo mẫu): 03/8/2020

Đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY

Nộp đơn trực tiếp tại Viện (trong giờ hành chính) hoặc qua đường bưu điện

Trong trường hợp không thuận tiện có thể nộp trước bản mềm hồ sơ đăng ký tại địa chỉ: etudes.ifi@gmail.cometudes@ifi.edu.vn.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ:

Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI)

Phòng 301, tầng 3, nhà G6, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.3754.9505. Hotline: 089.959.8899 / 09.14.02.55.55

Dưới đây là một số link về chương trình đào tạo năm 2019 và kết quả cuộc thi Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc năm 2019 do IFI tổ chức: