Thông báo tuyển sinh Chương trình đào tạo Điện ảnh mới 4.0 năm 2020 (New Cinema)

Thứ sáu - 19/06/2020 00:08

Tiếp nối thành công khóa đào tạo Điện ảnh mới 4.0 năm 2019, Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) tổ chức khóa 2 chương trình đào tạo Điện ảnh mới 4.0 năm 2020 (New Cinema) dành cho mọi đối tượng có đam mê với điện ảnh, muốn nhanh chóng nắm bắt các kiến thức và bí quyết của việc dựng và biên tập video, nghệ thuật điện ảnh trong thời đại mới để phục vụ công việc truyền thông, quảng cáo và sáng tác nghệ thuật.

Đặc biệt, khóa Điện ảnh mới 4.0 năm 2020 được kết hợp cùng cuộc thi “Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc” do IFI tổ chức với cơ hội một chuyến du lịch sang Pháp tham dự và trình chiếu tác phẩm tại Liên hoan phim Angoulême. Thông tin chi tiết cuộc thi tại đây.

Mục tiêu

Điện ảnh mới của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 tích hợp các công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường, trí tuệ nhận tạo, định dạng dọc… để đạt được những hiệu ứng chưa từng có, đặt biệt là trong sự tương tác trực tiếp với người xem.

Khóa đào tạo Điện ảnh mới 4.0 cung cấp kiến thức và cơ hội thực hành các kỹ thuật mới trong thiết kế, âm thanh và biên tập phim ảnh.

Học viên sẽ được trải nghiệm trực tiếp về làm phim ngắn dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Pháp và Việt Nam.

• Xu hướng ứng dụng kỹ thuật, công nghệ mới trong điện ảnh
  • Xây dựng kịch bản
  • Nghiệp vụ đạo diễn và biên kịch
  • Kỹ thuật quay phim
  • Xây dựng âm nhạc trong điện ảnh
  • Biên tập điện ảnh

Giảng viên

Tham gia giảng dạy là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh của Pháp và Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy.

• 02 giảng viên Pháp
  • Ông Francois Serre – Giám đốc Liên hoan phim “Courant 3D” kiêm chủ tịch hiệp hội “Prenez du relief”
  • Giảng viên, chuyên gia về điện ảnh, Đại học Aix-Marseille
  • 3 giảng viên Việt Nam
  • Ông Nguyễn Long Hưng – Giảng viên trường Sân khấu Điện ảnh, Giám đốc công ty Đồ họa Việt Nam;
  • Ông Vương Minh Việt – Giám đốc Công ty EZMEDIA, chuyên sản xuất phim viral và các thể loại phim khác;
  • Ông Trần Đức Minh – Nhà biên tập nhạc, đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, Đài tiếng nói Việt Nam.

Thời lượng và địa điểm đào tạo

• Thời gian: Bắt đầu từ 20/7/2020, học vào các buổi tối.
  • Thời lượng: 20buổi, từ 20/7/2020 đến 21/8/2020
  • Địa điểm: Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Ưu thế của chương trình

• Cơ hội tiếp cận các kỹ thuật mới trong điện ảnh: Thực tế ảo, Thực tế tăng cường, Trí tuệ nhận tạo (AI), Điện ảnh dọc, Định dạng nổi, Điện ảnh tương tác…;
  • Các nội dung giảng dạy gắn kết với thực hành;
  • Giảng viên là các chuyên gia hàng đầu của Pháp và Việt Nam;
  • Tham gia cuộc thi “Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc” do IFI tổ chức với cơ hội đạt giải nhất: 01 chuyến sang Pháp tham dự và trình chiếu tác phẩm tại Angoulême International Short Film Festival in 3D/ “Le festival de l’immersion et de l’interactivité” và rất nhiều phần quà hấp dẫn khác.
  • Cơ hội trở thành nhà quay phim, nhà làm phim chuyên nghiệp; tham gia vào các cuộc thi làm phim ngắn ở trong nước và quốc tế.

Chứng nhận khóa học

Chứng nhận do Hiệp hội “Prenez du relief”, Cộng hòa Pháp cấp. Chứng nhận có giá trị cao đối với các bạn học trong ngành sân khấu điện ảnh.

Đối tượng tham gia

Dành cho mọi đối tượng có đam mê với điện ảnh,mong muốn nhanh chóng nắm bắt được các kỹ năng sử dụng nghệ thuật điện ảnh để phục vụ công việc truyền thông, quảng cáo và sáng tác nghệ thuật (từ không chuyên đến chuyên nghiệp)

Học phí: 7.500.000 VNĐ/ khóa

• Ưu đãi 50% cho học viên đăng ký học sớm nhất và học viên là học sinh, sinh viên, chỉ còn 3.750.000 VNĐ/ khóa
  • Ưu đãi 30% cho học viên được giới thiệu bởi học viên học khóa trước.
  • Ưu đãi 20% cho học viên đăng ký theo nhóm từ 02 người trở lên.

Quy mô tuyển sinh15-20 học viên/lớp (Khóa học sẽ dừng tuyển sinh khi đủ học viên tham gia)

Hạn nộp đơn đăng ký (theo mẫu): 19/6/2020

Đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY

Nộp đơn trực tiếp tại Viện (trong giờ hành chính) hoặc qua đường bưu điện.

Trong trường hợp không thuận tiện có thể nộp trước bản mềm hồ sơ đăng ký tại địa chỉ: etudes.ifi@gmail.com/etudes@ifi.edu.vn.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ:

Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI)

Phòng 301, tầng 3, nhà G6, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.3754.9505. Hotline: 089.959.8899

Dưới đây là một số link về khóa học Điện ảnh mới 4.0 và kết quả cuộc thi Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc năm 2019 do IFI tổ chức: